Mỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
Bánh rế làm từ khoai mì, bánh tằm, canh khoai mì ếch, bánh khoai mì nướng, chè khoai mì, khoai mì hấp nước cốt dừa... vốn là những đặc sản mộc mạc, dân dã mà khách đến đất thép Củ Chi được ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Nhân viên thấy nhóm khách liên tục lấy hải sản và đồ ăn về bàn nhưng lúc thu dọn không thấy vỏ tôm, cua nên nghi ngờ. Lúc khách ra về, họ kiểm tra túi xách thì phát hiện bên trong chứa 10kg hải sản.
Một quán hủ tiếu gà của người Hoa nằm núp hẻm tại quận 11 tấp nập người đến mua mỗi ngày. Đây là quán ăn quen thuộc của nhiều người Hoa.
Loại vú sữa ăn được cả vỏ là sản phẩm độc lạ từ miền Tây cho mùa Tết năm nay. Vú sữa này trồng theo hướng hữu cơ, sản lượng giới hạn nên chưa thể cung cấp đủ cho TP.HCM.
Buổi sáng, nếu không có gì để ăn sáng, ông bà nội tôi chỉ cần bắc lên bếp một nồi cơm nóng, xắn thêm miếng mỡ đông bỏ vào cơm cho nó tan ra, chan thêm ít nước mắm vào là sẵn sàng thưởng thức. Những hôm bận rộn, không kịp nấu cơm nóng, bà nội tôi sẽ chiên cơm nguội với tóp mỡ.
Hội thi "Tinh hoa ẩm thực xứ Thanh" lần 1 năm 2024 xuất hiện gần 100 đặc sản xứ Thanh, có cả nem chua, gà nướng ống tre, cá hấp lá đu đủ, tôm nướng đá, chả tôm, moi (ruốc) xào khế…
Năm mới là dịp để mong cầu những điều tốt đẹp sẽ đến. Nấu ăn là hoạt động thường thấy trong những ngày chia tay năm cũ để quây quần bên gia đình, nhưng hãy tránh 5 món ăn sau đây.
Giáng sinh thì không thể thiếu bánh khúc cây Bûche de Noel, một truyền thống tượng gắn với ý nghĩa cầu mong sự an lành, hạnh phúc cho mọi người.
Người Pháp có bánh có hình khúc gỗ; người Anh làm bánh puding màu tối, có hình tròn; ở Đức có bánh mì trái cây làm từ các loại hạt được gọi là Dresdner Stollen; còn người Slovenia ăn bánh potica được xuất hiện vào 448 năm trước.
Một tiệm cà phê ở TP.HCM sử dụng ống tre thay thế ly nhựa đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội. Nhiều bạn trẻ rủ nhau đến trải nghiệm vì sự khác biệt này và ông chủ quán GenZ mỗi ngày phải tất bật pha gần 250 ly phục vụ khách.